Intech Energy Lắp đặt điện mặt trời

Lắp đặt điện mặt trời

Mục lục

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời của Intech Energy hiện nay đang được đa số khách hàng đánh giá cao về tiến độ thi công và chất lượng của dự án khi bàn giao cho khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi cần tư vấn về hệ thống điện năng lượng mặt trời trong quá trình sử dụng, đây chính là một điểm cộng rất lớn mà Intech Energy ghi được với tất cả các khách hàng đã triển khai lắp điện mặt trời của chúng tôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết như: báo giá lắp đặt điện mặt trời hộ gia đìnhdoanh nghiệpquy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trờiquy trình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời,... trước khi Quý khách đưa ra quyết định lắp đặt thiết bị điện năng lượng mặt trời.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là một hệ thống điện chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện để cung cấp điện cho các thiết bị điện. Hệ thống các tấm pin mặt trời được ghép nối với nhau để tạo thành các chuỗi tấm pin (chuỗi PV)… Mỗi hệ thống điện mặt trời có thể gồm một hoặc rất nhiều chuỗi PV để tạo ra công suất từ vài kWp cho tới hàng trăm MWp.

Điện năng lượng mặt trời là quá trình chuyển đổi quang năng thành điện năng. Các tế bào quang năng trong tấm pin mặt trời sẽ chuyển đổi ánh nắng mặt trời thành dòng điện DC (hay dòng điện một chiều). Dòng DC này sẽ được đưa tới bộ chuyển đổi điện (Inverter) chuyển dòng điện DC thành dòng AC (dòng điện xoay chiều dùng cho các thiết bị dân dụng).

Các giải pháp lắp đặt điện mặt trời của Intech Energy:

 

Phân loại hệ thống lắp điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời (ĐMT) được chia làm 3 loại như sau: ĐMT hoà lưới không có lưu trữ (On-Grid), ĐMT hoà lưới có lưu trữ (Hybrid) và ĐMT độc lập không nối lưới (Off-Grid).

1. Hệ lắp đặt điện mặt trời hòa lưới (On-Grid)

 

Lắp đặt ĐMT hệ ON- GRID

On-Grid là hệ sử dụng điện thu được từ năng lượng mặt trời sau đó chúng được kết nối vào lưới điện quốc gia thông qua bộ chuyển đổi  DC/AC (inverter) Lượng điện được tạo ra luôn được dùng trước cho các hoạt động sinh hoạt… cho đến khi hết điện này thì hệ thống sẽ tự lấy điện lưới quốc gia để sử dụng. Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ cần thiết, thì lượng điện dư sẽ hòa vào lưới điện quốc gia và bạn sẽ được nhà nước chi trả cho lượng dư này.

Đây là hệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì đem lại hiệu quả nhất và với chi phí đầu tư là tiết kiệm nhất.

 

2. Hệ lắp đặt điện mặt trời có lưu trữ (Hybrid)

Lắp đặt ĐMT Hệ hybrid

Hệ thống hybrid tạo ra năng lượng giống như hệ thống hòa lưới thông thường chỉ khác là bộ inverter có 2 chức năng là hoà lưới và dự phòng

Hybrid là một hệ thống sử dụng cả năng lượng mặt trời và bộ pin lưu trữ để cung cấp điện năng cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. NLMT sinh ra được lưu trữ trong pin lưu trữ cho phép hệ thống này hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng, cung cấp năng lượng ổn định trong một khoảng thời gian dài khi mất điện, vào ban đêm hoặc những lúc trời không có nắng, nhiều mây…

Đây sẽ là xu thế phát triển của điện năng lượng mặt trời trong tương lai không xa, khi mà công nghệ pin lưu trữ ngày càng phát triển, cho phép người dùng tự chủ tiêu thụ điện, ít phải phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

3. Hệ lắp đặt điện mặt trời độc lập (Off-Grid)Lắp đặt ĐMT Hệ Off-Grid


Off-grid hay còn được hiểu là hệ thống điện mặt trời độc lập, không phụ vào lưới điện mà sử dụng hoàn toàn điện sinh ra từ ĐMT.  Năng lượng sinh ra sẽ được nạp vào các bình ắc quy / pin lưu trữ thông qua bộ sạc, sau đó sẽ được chuyển đổi thành điện xoay chiều thông qua bộ chuyển đổi DC/AC để cung cấp điện cho các thiết bị phụ tải.

Mặc dù giải pháp này cho phép tận dụng tối đa năng lượng mặt trời tuy nhiên nhược điểm của nó là phải sử dụng nhiều hệ thống lưu trữ và không có tính dự phòng cao trong trường hợp những ngày thời tiết xấu ít có nắng và mưa kéo dài và thường chỉ phù hợp với những hộ gia đình tại những nơi sâu vùng xa chưa có lưới điện quốc gia và có nhu cầu sử dụng điện ít, cơ bản.


 

Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời - Chi phí của tấm pin mặt trời thường chiếm khoàng 50 -60% chi phí đầu tư của toàn hệ thống.
- Tấm pin được chia ra làm rất nhiều loại, giá cả của chúng phụ thuộc vào công nghệ sản xuất cell pin, hiệu suất, công suất và thời gian bảo hành. Hiện nay có 2 loại tấm pin được được sử dụng phổ biến nhất là tấm pin Mono (Silic đơn tinh thể) và tấm pin Poly (Silic đa tinh thể).
- Để chọn được tấm pin phù hợp, trước tiên chúng ta phải chon loại inverter phù hợp với nhu cầu sử dụng, dựa vào công suất thực tế của phụ tải chúng ta sẽ tính được công suất và số lượng tấm pin phù hợp.
- Intech Energy là đơn vị phân phối, cung cấp các tấm pin NLMT nằm trong top những thương hiệu tốt nhất hiện nay như Canadian Solar , AE Solar, Longi, Jinko... bảo hành vật lý lên tới 12 năm, bảo hành hiệu suất luôn đạt trên 80% trong vòng 25 năm, sẽ thay thế mới tất cả sản phẩm nếu không đạt các chỉ số này.
Bộ biến tần chuyển đổi DC/AC (Inverter) - Thiết bị này sẽ chiếm khoảng 15-25% tổng chi phí của hệ thống.
- Bộ chuyển đổi Inverter được coi là trái tim của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nó có chức năng chuyển đổi điện một chiều từ tấm pin điện xoay chiều  hoặc nạp vào pin lưu trữ.
- Để chọn được công suất chủng loại Inverter, chúng ta phải dựa vào nhu cầu và chức năng của nó. Công suất của inverter nên chọn lớn hơn hoặc bằng công suất tức thời lớn nhất của phụ tải điện để tránh trường hợp inverter làm việc quá công suất dẫn đến giảm tuổi thọ của thiết bị.
- Intech Energy luôn cung cấp đến các dự án, người tiêu dùng những thương hiệu Inverter tốt nhất trên thị trường hiện nay như SMA, Sungrow, Huawei, Growatt...với rất nhiều dải công suất để phù hợp với yêu cầu và lựa chọn của khách hàng. Các sản phầm của chúng tôi được bảo hàng 5 năm có thể gia hạn phù hợp thiết bị và tiêu chuẩn hệ thống điện Việt Nam.
Khung giá đỡ tấm pin và Inverter - Thành phần này chiếm khoảng 10-15% , tuỳ thuộc vào cấu trúc lắp đặt, vị trí lắp đặt của hệ thống.
- Nó có vai trò làm giá đỡ cho các tấm pin nằm cố định trên trên mái nhà hoặc dưới mặt đất  và tạo thành góc nghiêng phù hợp để các tấm pin đạt hiệu suất cao nhất và dễ dàng trong việc vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin.
- Hệ thống khung giá đỡ tấm pin chúng tôi sử dụng là nhôm, hợp kim nhôm và kim loại mạ kẽm chống bị han gỉ , chắc chắn và có độ bền cao đáp ứng được kết cấu trên 20 năm.
Vật tư, phụ kiện khác - Các phụ kiện còn lại của hệ thống bao gồm: Tủ điện, thiết bị đóng cắt MCB, chống sét lan truyền; dây cáp điện DC, AC; hệ thống giám sát năng lượng từ xa; hệ thống pin/acquy lưu trữ( nếu có),…
 

 

[Bảng báo giá] Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời:

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời hoà lưới áp mái cho hộ gia đình như bảng  sau:
Hệ công suất Số  tấm pin 450Wp Diện tích Sản lượng hàng tháng Giá tham khảo
3 kWp 7 18 m2 340 - 430 kWh 40-48 triệu
5 kWp 12 30 m2 570 - 710 kWh 65-80 triệu
7 kWp 16 42 m2 800-1000 kWh 90-105 triệu
8 kWp 18 48 m2 910- 1140 kWh 100-120 triệu
10 kWp 24 60 m2 1370-1700  kWh 120- 140 triệu
15 kWp 34 85 m2 1700-2130 kWh     180-215 triệu
20 kWp 45 110 m2 2280-2850 kWh 260-270 triệu
25 kWp 56 140 m2 2850- 3560 kWh 300-350 triệu
30 kWp 68 170 m2 3420-4270 kWh 360-420 triệu
40 kWp 90 220 m2 4560-5700 kWh 450-520 triệu
50 kWp 110 280 m2 5700- 7120kWh 550-620 triệu


Bảng báo giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp:

Hệ công suất Số  tấm pin 450W Diện tích Sản lượng hàng tháng Giá tham khảo
100-300kWp     220-660 60-1680m2 11400-42720 kWh 12.5-13.5 triệu/kWp
300-1000kWp 660-2300     1680-5600m2 34200-1420000 kWh 12-13 triệu/kWp
>1000kWp >2300 >6000m2     >114000 kWh 11.5-12.5 triệu/kWp


Đối với các giải pháp khác, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn về chi chi phí một cách chính xác.

Các dạng lắp điện mặt trời cơ bản:

Dạng 1: Lắp đặt điện NLMT trên mái nhà xường, nhà ở.
Kiểu thiết kế này phổ biến và chiếm đa số hiện nay, có thể ước tính đến 90%, nhất là điện mặt trời áp mái đặc biệt khu vực thành phố vì nó vừa tiết kiệm được diện tích lại vừa tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể tận dụng không gian không dùng đến của mái nhà ở, nhà kho, nhà xưởng, công ty… để lắp đặt một hệ thống ngay trên đó với nhiều lợi ích: cung cấp điện cho sinh hoạt, bán lượng điện dư, tạo không gian mát mẻ cho toàn ngôi nhà.

Dạng 2:Lắp đặt điện mặt trời mặt đất.
Dành cho các chủ đầu tư có diện tích đất lớn, loại thiết kế này sẽ tốn chi phí nhiều để làm giàn khung. Làm hệ thống khung trên mặt đất linh hoạt hơn vì có thể xây dựng chúng ở bất cứ đâu trong không gian của bạn và định hướng được các tấm pin sao cho chúng có thể trực tiếp thu năng lượng để chúng mang lại mức sản lượng cao nhất. Thích hợp cho các trang trại năng lượng mặt trời.

Dạng 3: Lắp đặt điện mặt trời nổi.
Hệ thống năng lượng ĐMT nổi là tập hợp các tấm pin mặt trời nổi trên mặt nước. Hệ thống ĐMT nổi được đặt trên một cấu trúc có thể giữ những tấm pin mặt trời nổi lên mặt nước. Thông thường hệ thống này thường được lắp đặt tại các vùng nước yên tĩnh hơn như hồ, ao và các đập nước nhân tạo… Chúng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dạng còn lại như: tận dụng diện tích mặt nước, không có bóng dâm, tấm pin được làm mát tốt tạo ra hiệu suất cao cho hệ thống. Thực tế hiện nay Việt Nam có rất nhiều nhà máy ĐMT nổi công suất lớn tại các mặt hồ thủy điện trên toàn quốc.

Quy trình triển khai lắp đặt dự án điện mặt trời của Intech Energy:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng
Khách hàng có thể liên hệ với Intech Energy thông qua các kênh như điện thoại, zalo, email, Facebook, website hoặc gặp trực tiếp. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật sẽ tiếp cận và thu thập thông tin: nhu cầu sử dụng điện, vị trí dự định lắp đặt, địa hình,… để tư vấn cho khách hàng tận tâm , phù hợp nhu cầu của khách hàng với chi phí đầu tư tốt nhất.

Bước 2: Khảo sát, để xuất giải pháp kỹ thuật và chi phí lắp đặt
Nhân viên khảo sát của Intech Energy sẽ hẹn lịch và đến trực tiếp địa điểm cần lắp đặt của khách để khảo sát, đo đạc thực tế, phân tích điều kiện ánh sáng, diện tích, góc nghiêng mái nhà, sẽ tham khảo trao đổi thêm với chủ nhà về nhu cầu lắp đặt. Kết hợp tính toán tối ưu nhất các phương án để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.
Nhân viên khảo sát sẽ bàn bạc, trao đổi lại với nhân viên thiết kế, lên bản vẽ sơ bộ toàn hệ thống và báo lại chi phí cho khách hàng.

Bước 3: Ký hợp đồng
Sau khi thống nhất và nhận sự đồng ý của khách hàng về gói công suất lắp đặt điện mặt trời cũng như chi phí, chuyên viên kinh doanh Intech Energy sẽ soạn thảo hợp đồng và 2 bên cùng ký kết hợp đồng cụ thể.
Hợp đồng sẽ ghi rõ loại tấm pin và công suất sử dụng, loại inverter (như thỏa thuận báo giá), thời gian lắp đặt, thời gian ước tính hoàn thành…

Bước 4: Thi công lắp đặt 
Đội ngũ thi công nhiều năm kinh nghiệm của Intech Energy sẽ tiến hành vận chuyển thiết bị, phụ kiện lắp đặt đến công trình và tiến hành lắp đặt đấu nối trong thời gian ngắn nhất.
Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra lại chất lượng của toàn hệ thống đảm bảo hệ thống vận hành ổn định đạt yêu cầu để tiến hành giúp chủ đầu tư hoàn thành hồ sơ để bán điện cho EVN nếu chủ đầu tư có nhu cầu bán lại phần điện dư.

Bước 5: Cài đặt hệ thống quản lý, giám sát sản lượng điện của hệ thống
Hệ thống điện năng lượng mặt trời sau khi hoàn thiện , khách hàng có thể theo dõi các thông số của hệ thống như: điện áp (V), dòng điện (A), tần số (Hz), sản lượng phát lên lưới, sản lượng tự dung (kWh) thông qua hệ thống giám sát thông minh bằng điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Nó giúp khách hàng kiểm tra các thông số hoặc cảnh báo khi xảy ra sự cố.

Bước 6: Bảo trì và bảo dưỡng hệ thống
Intech Energy có đội ngũ nhân viên bảo trì hệ thống rộng khắp với nhiều chi nhành trên khắp các khu vực sẽ đảm bảo mọi sự cố liên quan đến hệ thống điện NLMT sẽ được khắc phục trong thời nhanh nhất có thế hoặc hỗ trợ khách hàng bất cứ thời gian nào.

Intech Energy là tổng thầu EPC với hàng nghìn dự án lắp đặt điện mặt trời đã triển khai trên toàn quốc và là đối tác hỗ trợ đầu tư, hợp tác đầu tư các dự án điện năng lượng mặt trời uy tín đã được hàng trăm đối tác đầu tư tin tưởng và hợp tác cùng kiến tạo ngành công nghiệp năng lượng xanh. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại phụ kiện lắp đặt Pin mặt trời tốt nhất như: Thanh Rail, Phụ kiện điện Solar, Biến tần hòa lưới, Tấm Pin mặt trời,...

  Những câu hỏi thường gặp

  ❖ Năng lượng mặt trời ứng dụng trong cuộc sống thế nào?

  ❖ Khi mất điện lưới hoặc ban đêm có sử dụng điện mặt trời được hay không?

  ❖ Vào mùa đông, hoặc những ngày âm u có sản sinh ra điện mặt trời không?

  ❖ Hộ gia đình tôi sử dụng hết 300 kWh/tháng muốn lắp đặt điện mặt trời thì cần bao nhiêu tấm pin? Diện tích mái cần là bao nhiêu?

  ❖ Lắp đặt điện mặt trời có cần xin phép không?

  ❖ Hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ bao nhiêu năm?

  ❖ Thời gian triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời là bao nhiêu lâu?

  ❖ Intech Energy cung cấp những thương hiệu tấm pin NLMT, biến tần NLMT nào?

  ❖ Intech Energy lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại những tỉnh thành nào?

  Giỏ hàng

  Tạm tính: 0 đ

  Ưu đãi, giảm giá: 0 đ

  Thành tiền: 0 đ

  Tiến hành đặt hàng Đóng giỏ hàng

  Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0243 999 6686